Giới thiệu

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay.

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sinh thái chủ yếu do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra. Vấn đề này ngày càng trầm trọng, đe doạ trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.

Đã đến lúc chúng ta không thể chần chừ trong việc cứu môi trường. Những lựa chọn của bạn hôm nay, từ những việc đơn giản trong đời sống hằng ngày đến việc tích cực tham gia các dự án môi trường, đều rất có thể cứu hàng triệu cuộc đời mai sau. Khó khăn lớn nhất trong hành trình bảo vệ môi trường là làm cho cộng đồng thay đổi từ nhận thức đến hành động. Bên cạnh đó là sự đầu tư về tài chính, nhân lực... từ những bên liên quan.

Mục đích của chương trình bình chọn “Hoa khôi đại sứ môi trường Hải Phòng 2019 ” chính là để tìm ra những gương mặt đại diện có thể tạo nên sự ảnh hưởng đến thế hệ trẻ, giúp họ nhận thức toàn diện hơn vai trò của ngành công nghiệp, chính quyền và các hộ dân và sự tương tác giữa các nhân tố này trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm xã hội của mỗi người. Vai trò của những người trẻ đặc biệt quan trọng vì ngoài trách nhiệm, các bạn còn có kỹ năng, kiến thức, tình yêu với môi trường.

 

 “ Chúng tôi có cùng một mơ ước, đó là cùng cố gắng để dành cho thế hệ sau một hành tinh xinh đẹp hơn.”